lnwshop logo
 • ตอบกระทู้
 • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ทำไมสั่งรองเท้ากับร้านนี้แล้วไม่ได้รับสินค้า ?

เจ้าของร้าน

        ลูกค้าหลายๆคนที่สั่งรองเท้ากับญ่าแล้วไม่ได้รับสินค้าก็คงมีคำถามนี้อยู่ในใจกันใช่ไหมค่ะ........ญ่าเคยเจอลูกค้าถามคำถามนี้เช่นกันค่ะ.....

ทำไม ? ทั้งๆที่ตอนสั่งญ่า ได้แจ้งว่าสินค้ายังมีอยู่ในสต๊อกอยู่เลยนะ...แต่พอของมาถึงกลับบอกว่าออดเดอร์ที่สั่งไปไม่ได้รับสินค้าหมด  แม่ค้าร้านนี้โกหกรึเปล่าอยากให้ลูกค้าซื้อของและโอนเงินให้  เพื่อเอาเงินลูกค้าไปหมุนก่อนใช่ไหม  สินค้าหมดก็ยังบอกว่ามีของ....

                 อยากจะบอกว่าเจอคำถามแบบนี้ ญ่าก็ไม่โกรธนะคะ  เพราะเข้าใจความรู้สึกของลูกค้าเช่นกัน  ลูกค้าบางท่านต้องรอจนสินค้ามาถึงโกดังที่ไทย  ซึ่งใช้เวลา 9-13 วัน จึงจะรู้ว่าสินค้าของลูกค้าจะได้รับไหม  แต่บางท่านทางร้านค้าที่จีนก็แจ้งตอนกดสั่งซื้อว่าสินค้าหมดก็สามารถแจ้งลูกค้าได้เร็ว  ซึ่งลูกค้าที่ตั้งใจรอรับสินค้านานๆ  แล้วแม่ค้ามาบอกว่าของหมดย่อมต้องโกรธบ้างนิดหน่อยเป็นธรรมดา  แต่ก็เป็นแค่ลูกค้าบางท่านเท่านั้นนะคะบางคนก็เข้าใจเหตุผลที่ว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้อีกสาเหตุที่ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าคือ  สินค้าส่งมาถึงโกดังของบริษัทนำเข้าสินค้าที่ญ่าใช้บริการอยู่ซึ่งทางขนส่งจะเช็คให้ได้ว่าสินค้าเราขาดออเดอร์ไหนบ้าง  แต่เนื่องจากร้านญ่าเป็นร้านขายรองเท้า  ซึ่งรองเท้านั้นจะมีหลายไซต์  ทางผู้นำเข้าเขาเช็คสินค้าให้เฉพาะสินค้าเราได้ครบไหม  รองเท้าขาดกี่คู่  (แต่ถึงไม่ถูกต้องตามแบบที่สั่งเขาก็ส่งมาให้ทางร้านเหมือนเดิมค่ะ เพราะเป็นความผิดที่ทางร้านจีนนั้นส่งสินค้าออกมาผิดแบบเองไม่เกี่ยวกับทางบริษัทนำเข้า) แต่ขนส่งเขาไม่ได้เช็คให้ค่ะ  ว่าไซต์ที่เราสั่งนั้นถูกต้องไหมเพราะสินค้าแต่ละรอบมีเยอะมาก  ดังนั้นถ้าสินค้าที่ลูกค้าสั่ง  มาผิดสี  ผิดแบบ  ผิดไซต์  ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ลูกค้าจะไม่ได้รับสินค้าค่ะ  

สินค้ามาผิดจากที่ลูกค้าสั่งร้านจะดำเนินการตามนี้ค่ะ

-              สินค้ามาผิดแบบ ผิดสี ผิดไซต์ ทางร้านคืนเงินภายใน 24 ชม. ค่ะ

-                   สินค้าได้รับมาถูกแบบแต่วัสดุที่ใช้ต่างจากภาพในเว็บ

       กรณีนี้เคยมีแต่ไม่มากค่ะ  รองเท้าบางรุ่นจะออกมาโดยมีการใช้วัสดุแตกต่างกันในการผลิต  แต่รูปแบบเป็นรุ่นเดียวกัน (นึกออกกันใช่ไหมค่ะ ^_^ ) เช่น  รองเท้าคู่ที่ลูกค้าสั่งนั้นต้องการคู่ที่วัสดุทำด้วยหนังกลับสีดำ  แต่สินค้าที่ได้มาเป็นหนัง PU สีดำ ซึ่งกรณีนี้ญ่าจะแจ้งลูกค้าก่อนถ้าลูกค้ายอมรับได้ก็ทำการจัดส่งให้ แต่หากไม่ต้องการรับก็ทำการคืนเงินหรือให้ลูกค้าเลือกเปลี่ยนแบบใหม่ค่ะ

สาเหตุหลักๆที่ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับสินค้า

1.             1.   สินค้าที่เราเห็นที่หน้าร้านหรือหน้าเว็บของทางร้านค้าที่จีนนั้น เป็นแค่การโฆษณาของร้านค้า สินค้าที่โชว์ในร้าน  หรือสต๊อกสินค้าที่โชว์ในร้านค้านั้นอาจจะไม่มีจริงเหมือนที่ลงไว้   นั่นเพราะร้านค้าที่จีนหลายๆร้านก็เป็นเหมือนร้านค้าในไทยค่ะ  เมื่อมีคนสั่งเขาก็ต้องไปรับสินค้านั้นมาจากโรงงานที่ผลิต ซึ่งก็คืออีกเหตุผลที่ทำให้บางรอบสินค้าได้รับช้ากว่าปกติ  เพราะร้านค้าที่จีนต้องรอสินค้าจากทางโรงงาน  ทำให้ลูกค้าต้องใช้เวลาในการรอสินค้านานขึ้นอีกเป็นอาทิตย์หรือเป็นเดือน ซึ่งถ้านานมากทางร้านก็จะขอให้ร้านค้าที่จีนคืนเงินให้ เพราะถ้าหากนานเกินไปจะเสี่ยงกับการถูกโกงค่ะ
 

3.             2 ข้อมูลสต๊อกสินค้าในร้านหรือในเว็บไซต์ของร้านค้าจีนไม่อัพเดท ซึ่งบางครั้งสินค้าที่ร้านเขาบางรายการหมดสต๊อกไปแล้ว แต่ไม่ได้อัพเดตข้อมูลหรือไม่ได้ตัดออกจากสต๊อกที่โชว์หน้าเว็บ  ทำให้เวลา ญ่าเช็คสต๊อกที่ร้านค้าจีนนั้นจึงได้แจ้งลูกค้าว่าสินค้ายังมีของในสต๊อกยังสามารถสั่งได้.....

อีกคำถามลูกค้าคงสงสัยแล้วทำไมไม่ถามเจ้าของร้านค้าที่จีนเขาโดยตรงเลยละ ?

คำตอบคือ  เคยถามค่ะ  พ่อค้าแม่ค้าที่จีนก็เหมือนพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในไทยค่ะ  บางคนเขาก็มีงานประจำที่ต้องทำ  ขายสินค้าทางเว็บเป็นแค่อาชีพเสริมจึงเป็นไปได้อยากที่จะให้ถามไปแล้ว  ญ่า ได้คำตอบกลับมาแจ้งลูกค้าทันที  หรือ  แม้พ่อค้าแม่ค้าที่จีนเขาจะขายสินค้าเป็นอาชีพหลักมีหน้าร้านแต่เขาจะไม่มานั่นเช็คสต๊อกสินค้าให้เราหรอกค่ะ  ส่วนมากที่ถามไปเขาจะตอบเราว่าสินค้ามีทุกครั้ง  พอเราสั่งของไปนั่นแหละถึงจะรู้ว่ามีหรือไม่มีของในสต๊อก  คนค้าขายกับจีนต้องเข้าใจและ ญ่าก็อยากให้ลูกค้าที่สั่งของจากจีนเข้าใจด้วยเช่นกันค่ะ  ^_^

ขอบคุณลูกค้าที่น่ารักที่อ่านข้อความจนจบนะคะ   ขอบคุณค่ะ ^_^

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
 • ตอบกระทู้

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม1,933,890 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด766,042 ครั้ง
เปิดร้าน2 พ.ย. 2555
ร้านค้าอัพเดท20 ก.ค. 2561

หมวดหมู่สินค้า

รหัสสินค้า B3095
1,290.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า PS02542
790.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B4163
2,490.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B3618
1,490.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B4065
890.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B2748
790.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B1260
980.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า F022
690.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B3071
870.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B4229
1,690.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า B4627
1,290.00 บาท
 • สั่งซื้อ

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านyayafashion preorder
ร้านyayafashion preorder
www.yayafashionpreorder.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

เมื่อทำการสมัครสมาชิกแล้ว

ให้กดที่ปุ่ม JOINED ด้วยนะคะ

เพื่อรับข่าวสาร  สิทธิพิเศษ

โปรโมชั่นต่างๆจากทางร้าน

สำหรับสมาชิกที่กด JOINED

เข้าร่วมร้านค้าเท่านั้นจ้า

Member

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

ติดตามสินค้า

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก